Vải thun Cotton Spandex: Lý do nên chọn may cho bộ sưu tập

Trong thế giới đa dạng của các loại vải thun Cotton Spandex, nổi bật với sự kết hợp độc đáo giữa độ co giãn và sự thoải mái. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao loại vải này lại được ưa chuộng đến vậy không? Hãy cùng SYNEX khám phá bí mật đằng sau sự phổ biến của vải thun Cotton Spandex qua bài viết này. Từ những tính chất vượt trội cho đến ứng dụng đa dạng trong thời trang, mỗi góc nhìn sẽ mở ra một thế giới mới mẻ về loại vải này. Dù bạn là người yêu thích thời trang, một nhà thiết kế, hay đơn giản là tìm kiếm sự thoải mái hàng ngày, thông tin trong bài viết sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết sâu sắc và hữu ích.

Vải thun Cotton Spandex là gì?

Vải thun Cotton Spandex là loại vải dệt kim trên máy đan ngang tròn có thành phần Cotton được chèn thêm sợi thun Spandex. Trên thị trường còn gọi là thun Cotton 4 chiều.

Vải cotton spandex synex

Vải Cotton nổi bật bởi tính năng hút ẩm tốt, cảm giác tay mềm mại dễ chịu, thân thiện và ít nhạy cảm với làn da. Spandex sau khi được chèn vào vải Cotton gần như trở nên vô hình trong đa số cấu trúc dệt. Spandex cung cấp sự linh hoạt, đàn hồi, co giãn vượt trội và tăng khả năng ôm vừa khít cơ thể (body-fit) mà không bó chật khó chịu.

Vải cotton spandex synex

Vải được sử dụng rộng khắp, có thể tạo được nhiều mẫu mã thiết kế, màu sắc hoa văn, đồng thời vải thun dễ sản xuất, thời gian sản xuất tương đối ngắn và ra thành phẩm nhanh đáp ứng được thị yếu của thị trường. 

Giá thành vải thun Cotton Spandex phụ thuộc một phần vào màu sắc, chất lượng của sợi Cotton, tỉ lệ Spandex và giá mùa vụ bông hàng năm.

Phân loại vải thun Cotton Spandex

Theo tỉ lệ thành phần

Tỉ lệ spandex thương hay kết hợp

Vải 97% Cotton 3% Spandex: Thành phần Spandex khoảng dưới 3% chủ yếu để tăng cường tính co giãn sẵn có của chất vải hay cung cấp sự linh hoạt một cách tự nhiên nhất, thường sử dụng tỉ lệ này cho các loại Rib 2×2, Rib 2×1 và Spandex được cài ở một mặt, cách sợi trong quá trình đan vải.

Vải 95% Cotton 5% Spandex: Đây là tỉ lệ sử dụng phổ biến nhất, vì cung cấp độ co giãn vừa đủ cho vải Cotton có các cấu trúc vốn ổn định, thiếu linh hoạt. Vải dù co giãn tốt nhưng không quá bó dính vào cơ thể, vải trở nên nặng tay và đầy hơn so với vải 100% cùng trọng lượng. Đồng thời vải cũng giữ được form dáng và hồi phục nếp nhăn khá tốt.

Có thể kiểm soát sức căng và mức độ co giãn thông qua quá trình định hình nhiệt, cấu trúc, mật độ vải trở nên khít hơn dưới sự co giãn và hồi phục của sợi Spandex. Vì vậy, dưới cùng 5% Spandex trên cùng một loại vải Cotton nhưng phần trăm co giãn có thể là khác nhau.

Lưu ý: Sợi Spandex rất nhạy cảm với nhiệt, nếu kiểm soát sức căng dưới nhiệt độ không tốt sẽ vượt quá giới hạn đàn hồi của sợi Spandex, vải trở nên đơ và mất tính co giãn mong muốn.

Vải Cotton có Spandex cao hơn 5%: Thành phần Spandex cao trên 5% dùng đáp ứng các yêu cầu cho độ đàn hồi co giãn rất lớn, ôm sát cơ thể (body fit) hay tạo ra các hiệu ứng dún/ crepe bề mặt trên vải dựa trên tính co giãn. 

Tuy nhiên, để đạt được độ đàn hồi vượt trội cần lưu ý đến mật độ vải. Vải mật độ quá dày, chặt và khít, sợi to thô khi chèn thêm Spandex sẽ không còn nhiều không gian để biểu hiện sự đàn hồi co giãn vải sẽ không đạt được khả năng co giãn tốt dù thành phần cao Spandex.

Tính đàn hồi của sợi Spandex
Tính đàn hồi của sợi Spandex

Tính đàn hồi của Spandex có thể kéo các vòng sợi lại với nhau làm vải tăng hệ số bao phủ (cover factor), vải khít hơn có thể chắn gió và giữ ấm tốt hơn trong một số cấu trúc vải.

Có thể bạn quan tâm : Các loại sợi dệt và công nghệ kéo sợi

Theo loại Spandex

Sợi Spandex hay sợi Elastane là sợi tổng hợp có thể kéo dài gấp 6 lần chiều dài của nó và có thể trở lại trạng thái ban đầu sau nhiều lần với nhiều kích cỡ sợi như 10D, 15D, 20D, 30D, 40D, 70D, 100D. Sợi có đa dạng chủng loại được phát triển với nhiều tính năng mới đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tùy vào chất lượng, dòng sản phẩm Cotton Spandex và yêu cầu của các thương hiệu mà có lựa chọn phù hợp. Mỗi nhà cung cấp sẽ có tên thương mại (Trademark) nhận diện riêng.

Tìm hiểu rõ hơn: Sợi spandex là gì?

Cotton Spandex – Lycra

Sợi Lycra® là một trong những thương hiệu sợi Spandex hàng đầu trên toàn cầu từ Invista, tiền thân là công ty Dupont – “ông lớn” trong ngành hóa chất, vật liệu Polymer tại Mỹ. Lycra là dòng sản phẩm cao cấp nhất và được ưu tiên lựa chọn của các thương hiệu cho dòng sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là sản phẩm thể thao chuyên dụng cần độ dẻo dai bền bỉ.[1]

Hiện nay, ngoài các sản phẩm Spandex truyền thống thuần về tính năng co giãn, còn có các dòng Lycra cải tiến nhằm cải thiện và tăng cường tính năng như Xtra life, FitSense, AdapTiv [1]:

Thương hiệu sợi Lycra

Cotton Spandex – Creora

Creora là tên thương mại sợi Spandex của tập đoàn Hyosung Hàn Quốc. Những năm gần đây, Hyosung đã đẩy mạnh phát triển tại thị trường Châu Á – nơi có các công xưởng dệt may nhầm kết nối liên tục chuỗi sản xuất may mặc. Tập đoàn đã cho xây dựng nhiều nhà máy sản xuất tại Ấn Độ và Việt Nam. Đây là một lợi thế khi mua sợi Spandex có nhà máy tại Việt Nam, vừa có thể cắt giảm thời gian vận chuyển, cắt giảm các quy trình thủ tục hải quan nhập khẩu từ đó cắt giảm leadtime của vải, vừa dễ dàng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ (COO) Việt Nam. 

Creora có lợi thế cho các dòng sản phẩm từ trung đến cao cấp và được ưa chuộng tại khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, Creora có ưu thế về đa dạng các dòng sản phẩm dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định. Một số dòng sản phẩm Spandex nổi bật gồm: Highclo, Eco-soft, Color +,Power Fit, Black [2].

Cotton Spandex – Quanxi: 

Quanxi là tên thương mại của Spandex từ công ty Huafon Chemical Co., Ltd. được thành lập vào 12/1999, có hai nhà máy sản xuất tại Ôn Châu và Trùng Khánh [3].

Sợi Quanxi từ Huafon

Cotton Spandex – Từ một số nhà cung cấp khác [4] [5]:

 • Huahai Machinery Group (China)
 • Highsun Group (China)
 • Xinxiang Bailu Chemical Fibre Group (China)
 • Asahi Kasei Corporation (Japan)
 • Yantai Tayho Advanced materials (China)
 • Jiangsu Shuangliang Spandex (China) 
 • Taekwang Industrial (Korea)
 • TK Chemical Corporation (Korea)
 • Xiamen Lilong Spandex (China) 
 • Indorama Corporation (Indonesia)
Nhà cung cấp sợi Spandex khác

Một số loại vải Cotton Spandex phổ biến

Vải cá sấu Cotton Spandex

Vải cá sấu – tên gọi lấy ý tưởng từ tên thương hiệu áo thun Polo nổi tiếng Lacoste (logo hình cá sấu) có kiểu dệt Pique. Pique là sự kết hợp có quy luật của các mũi dệt knit (mũi dệt) – tuck (mũi gài) tạo kết cấu bề mặt có độ sâu tạo hiệu ứng các ô hình học hay các ô mắt dệt.

Vải cá sấu được dệt với mắt to, dày, cứng cáp, cấu trúc lỗ lưu thông khí cho da và thấm hút nhờ đó thoải mái và khô ráo.

Vải cá sấu Cotton Spandex

Vải cá sấu Cotton Spandex hay vải thun cá sấu Cotton 4 chiều, được chèn thêm sợi Spandex để cải thiện độ co giãn, đàn hồi làm vải không những thấm hút tốt, chắc chắn mà còn dẻo dai linh hoạt. Ngoài ra, vải có thể chịu được mài mòn, chống nhăn và hạn chế bị vón.

Vải Lacoste sử dụng chính để may áo Polo cho đồ thể thao như golf, tennis,.. hoặc cho quần áo công sở, đồng phục. Vải có hiệu ứng hoa văn và kết cấu tinh tế tạo sự trang nhã, thanh lịch.

 • Product
 • Specification
 • Photos
< class="font115 mb15 mt0 mobfont110 lineheight25">Vải cá sấu Cotton 4 chiều – Cotton Lascote Span
Thành phần: 95% Cotton + 5 Spandex Trọng Lượng: 250gsm Khổ : 1m9, 2m, 2m1, 2m2, 2m4
Kiểu Dệt

Cá sấu – Lacoste

Định Lượng

1m6 – 1m8/kg, 1m8-2m/kg, 2m-2m2/kg, 2m2-2m4/kg, Định lượng khác

Đặc Tính

đa dạng màu sắc, độ giãn ngang và giãn dọc tốt, độ thoáng khí tốt, hút ẩm tốt, ổn định kích thước tốt

Ứng Dụng

Áo đồng phục, Đồ thể thao, Thời trang nữ, Áo Polo

Màu Sắc

theo yêu cầu của khách hàng

Giá

liên hệ

Leadtime

Hàng có sẵn giao ngay, hàng sản xuất 1-4 tuần

MCQ

300kg/màu

MOQ

1000kg/order

Năng Lực

270 tấn/tháng

Vải cá mập Cotton Spandex

Vải cá mập Cotton Spandex có kết cấu tương tự như vải cá sấu, tuy nhiên các ô dệt sẽ to hơn, cứng cáp hơn thấm hút mồ hôi cũng tốt hơn. Vải thô và co giãn kém hơn.

Vải khá thô và co giãn ít hơn nên thích may áo thun cho nam, tạo ra những kiểu dáng mạnh mẽ, cứng cáp. Thông thường mọi người thường ưa chuộng vải cá sấu hơn bởi mát mẻ và mềm mại hơn.

 • Product
 • Photos
Thành phần: 100% Cotton Trọng Lượng: theo nhu cầu khách hàng Khổ: theo yêu cầu khách hàng

Vải lục giác Cotton Spandex

Vải lục giác Cotton Spandex là một dạng đặc biệt của vải thun cá sấu, thay vì các ô hình học có hình dạng ngẫu nhiên thì vải có ô dạng lục giác rõ ràng tạo cho bề mặt vải cảm giác như có kết cấu hoa văn tinh tế. Tính chất vải và ứng dụng gần tương tự vải cá sấu do cùng là kiểu dệt pique.

 • Product
 • Photos
Thành phần: 100% Cotton Khổ: 1m80 – 1m85 +/-5% Trọng lượng: 240gsm, 260gsm, 280gsm +/-5%

Vải da cá Cotton Spandex

Vải da cá Cotton Spandex hay còn gọi là Mini Zurry. Vải có kết cấu ba sợi gồm một sợi nền mặt phải, một sợi tạo vòng da cá mặt trái và sợi Spandex chèn ở mặt phải. Mặt phải giống như Single Jersey, mặt trái có các vòng sợi từ mũi dệt tuck xếp chồng khít lên nhau như vảy da cá.

 • Product
 • Specification
 • Photos
Thành phần: 95% Cotton, 5% Spandex hoặc theo yêu cầu Trọng Lượng: theo nhu cầu khách hàng Khổ: theo yêu nhu khách hàng
Đặc Tính

chất liệu dày dặn, có độ co dãn, thấm hút mồ hôi tốt

Kiểu Dệt

Da cá – Mini Zurry

Định Lượng

1m8-2m/kg, 2m1-2m3/kg

Sợi Spandex góp phần tăng độ co giãn và tăng cảm giác phòng xốp ở mặt trái, tăng độ khít của vải làm vải trở nên mềm mại, thấm hút và giữ ấm tốt hơn. Vải không dễ nhăn vì cấu trúc dày, chắc chắn, chăm sóc dễ dàng. 

Vải thun da cá là một lựa chọn tốt cho quần áo như quần thể thao, áo hoodie, áo chui đầu và thậm chí cả quần đùi. Có thể sử dụng vải vào mùa đông là áo len, áo khoác và quần dài.

Vải Rib Cotton Spandex

Vải Rib hay thun gân – có các đường gân nổi trên bề mặt vải, các đường gân này chạy song song với đường biên vải ở cả hai mặt. Một số loại vải Rib Cotton Spandex phổ biến như Rib 1×1/ Rib 2×2/ Rib 2×1.

Rib bình thường không có độ giãn theo chiều dọc, nên khi chèn thêm sợi Spandex để có thể co giãn đồng thời chiều ngang và dọc – thun gân 4 chiều.

Vải rib Cotton Spandex

Vải dễ chăm sóc, ít bị sờn rách do cấu trúc dệt hai lớp chắc chắn. Có xu hướng chống nhăn, phục hồi tốt, chống quăn mép tốt do cấu trúc cân bằng tạo sức căng đồng đều.

Rib mỏng trọng lượng nhẹ được ưa chuộng cho quần áo hay các chi tiết cần độ co giãn, ôm sát cơ thể như áo cổ lọ, đầm ôm, áo cardigans, áo liền quần, đồ ngủ, áo T-shirt và hầu hết các mẫu áo ôm sát cho trẻ em. 

Rib dày trọng lượng trung bình đến nặng, dùng làm điểm nhấn viền ngoài cho trang phục như viền cổ áo, cổ tay áo, cổ chân, vạt áo và viền thắt lưng.

Vải Interlock Cotton Spandex

Vải Interlock là một biến thể của Rib có hai mặt trơn giống nhau và giống mặt phải của Single Jersey, các cung vòng bị khóa ở giữa hai mặt vải. 

Vải có hai lớp nhưng không thể tách rời (Double Knit), vì thế cấu trúc ổn định, ít co giãn. Không bị quăn mép, có thể trải phẳng, bề mặt trơn dễ dàng cho các bước in. Vải khá bền, cấu trúc dệt chặt chẽ, có khả năng chống mòn rách hay tưa vải. Chống nhăn, giữ dáng và bền đẹp trong thời gian dài.

Vải Interlock Cotton Spandex

Interlock phù hợp cho áo T-shirt, váy, quần và đầm bình thường cũng như quần áo trẻ em. Ngoài ra cũng là một lựa chọn cho các mặt hàng như áo polo.

 • Product
 • Specification
 • Photos
Thành phần: 100% Cotton Trọng Lượng: theo nhu cầu khách hàng Khổ: theo nhu cầu khách hàng
Kiểu Dệt

Interlock

Định Lượng

1m2-1m4/kg

Đặc Tính

độ giãn nhỏ, không quăn mếp, mềm

Ứng Dụng

Thời trang nữ, Váy đầm thời trang, Áo thun

Màu Sắc

theo yêu cầu của khách hàng

Giá

liên hệ

MCQ

300kg/màu

MOQ

1000kg/order

Năng Lực

270 tấn/tháng

Vải tổ ong Cotton Spandex

Vải tổ ong có trình tự sắp xếp đặc biệt của các vòng sợi tạo hiệu ứng như ô tổ ong hoặc giống họa tiết kẻ sọc trên bánh quế Waffle, vì vậy nó còn có tên là vải Waffle. Ngoài ra, nếu loại vải này có trọng lượng từ trung bình đến nặng thì còn được gọi là vải Thermal.

Kiểu dệt đặc biệt này tạo ra các khoang nhỏ chứa khí có tác dụng như một lớp cách nhiệt cho da nhờ đó có thể giữ ấm vào thời tiết lạnh và mát mẻ vào hè. Cấu trúc phồng xốp giúp thoát hơi ẩm tốt hơn nên vải nhanh khô, tránh cảm giác bí bách. Cấu trúc vải ổn định, ít bị biến dạng và ít bị nhăn sau khi giặt. Vải khi được chèn Spandex sẽ tăng cường sự co giãn, linh hoạt, làm cấu trúc khít hơn và tăng cường đồ phồng xốp.

Vải tổ ong cotton spandex

Dối với vải Waffle trọng lượng nặng thích hợp cho các trang phục giữ ấm mùa lạnh như áo thun dài tay, áo hoodie, áo cardigan và áo liền quần jumpers. Khả năng thấm hút, thông thoáng được ưa chuộng cho quần áo mặc nhà (loungewear), khăn tắm, áo choàng tắm (bathrobe). Ngoài ra, các cấu trúc waffle nhẹ có thể phù hợp cho kiểu áo body, kiểu áo rộng tank top, crop top.

Vải quả dứa Cotton Spandex

Vải quả dứa (hoặc mắc na) là một biến thể khác của vải tổ ong/ Waffle, các vòng sợi ở mặt phải được sắp xếp một cách đặc biệt tạo hình các mắt trên quả dứa. Vải có tính chất và cảm giác phòng xốp tương tự vải tổ ong, tuy nhiên vải tương đối dài và nặng hơn.

Vải quả dứa cotton spandex

Vải thích hợp cho các trang phục giữ ấm mùa lạnh như áo thun dài tay, áo hoodie, áo cardigan và áo liền quần jumpers.

Các câu hỏi thường gặp về Cotton Spandex

Chất liệu Cotton Spandex ưu việt hơn các chất liệu khác ở điểm nào?

Vải từ chất liệu Cotton Spandex thừa hưởng được những tính chất nổi bật của sợi Cotton tự nhiên vừa hút ẩm tốt lại mềm mại thoải mái và thân thiện với hầu hết mọi làn da. Hơn nữa, một số chất liệu sợi Cotton cao cấp còn tạo sự sang trọng và bền bỉ cho quần áo.

Chất liệu Cotton Spandex ưu việt như thế nào

Sợi Spandex được kết hợp làm tăng thêm sự co giãn thoải mái tuyệt đối cho người mặc. Đặc biệt, chất liệu vải này rất tuyệt vời cho những trang phục ôm sát cơ thể, có thể ôm vừa khít và có sự co giãn cần thiết, sự mềm mại của Cotton giúp nâng niu làn da khi tiếp xúc.

Đặc điểm chung ưu việt của Cotton Spandex:

 • Cảm giác thoải mái và linh hoạt
 • Sự bền bỉ 
 • Ứng dụng linh hoạt
 • Lưu thông thoáng khí
 • Chăm sóc dễ dàng

Nên dùng Rib Cotton 100% hay Rib Cotton Spandex?

Vải Rib Cotton 100% bình thường có độ co giãn tự nhiên nhiều hơn so với các loại vải thun khác nhưng chủ yếu theo hướng ngang và hầu như không có độ giãn theo hướng dọc, nên thường gọi là thun gân 2 chiều. Vải Rib Cotton Spandex được chèn thêm sợi Spandex làm cho vải Rib có khả năng co giãn theo cả hướng ngang và dọc, được gọi là thun gân 4 chiều.

Nên dùng Rib cotton hay rib cotton cài spandex

Vì vậy, khi yêu cầu sử dụng cho quần áo có mức độ co giãn ít, sự mát mẻ, cần độ đứng form, không quá ôm bó sát thì Rib Cotton 100% là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu quần áo cần sự co giãn nhiều theo nhiều hướng, và sự linh hoạt tuyệt đối thì nên dùng Rib Cotton Spandex, hạn chế nhỏ là khi thành phần Spandex quá cao thì vải cảm giác nặng tay và kém mềm mại hơn.

Vì sao Cotton su rẻ hơn Cotton Spandex? 

Vải Cotton su là loại vải Single Jersey làm từ chất liệu PE (Polyester Spun Yarn) và Spandex nên giá thành rẻ hơn so với Cotton. Thành phần thay thế PE là xơ tổng hợp nên sản xuất nhanh, sản lượng nhiều và rẻ hơn, về tính chất (ít thấm hút, không thông thoáng) cũng bị hạn chế hơn so với sợi Cotton tự nhiên.

Cotton su

Vải Cotton Spandex và Cotton lạnh có phải là một không?

Giống như tên gọi, Cotton Spandex chỉ đơn thuần gồm có hai thành phần Cotton và Spandex tạo nên loại vải này. Còn vải Cotton lạnh, không chỉ là Cotton Spandex mà còn bổ sung quy trình hồ lạnh. Với quy trình thêm vào, vải không chỉ mềm mại, co giãn, đàn hồi tốt mà còn mát lạnh cho người mặc, hỗ trợ mùa có khí hậu nóng oi bức mang lại sự dễ chịu mát mẻ.

Cotton spandex và cotton lạnh

Vì sao Cotton Spandex bị cuộn biên?

Vải thun Cotton tự nhiên ở một số kiểu dệt đã có sự quăn hoặc cuộn biên nhẹ tự nhiên. Sợi Spandex vốn đã có khả năng giãn ra dưới tác dụng của lực kéo hoặc co lại khi mất lực tác dụng. Do đó, khi có sợi Spandex được chèn vào trong cấu trúc vải khi đan, các cơ cấu máy qua các quy trình giúp kéo căng định hình vải và sau khi xả biên xuống máy thành phẩm, vải sẽ mất đi một số lực tác dụng làm kéo rút vải trở lại trạng thái ổn định tự nhiên, từ đó ở phần biên dễ dàng bị kéo co cuộn lại.

Vì sao cotton spandex hay bị quăn biên

Ứng dụng của vải Cotton Spandex

Vải thun Cotton Spandex rất đa dạng, từ trang phục thường ngày cho đến trang phục ít trang trọng và sang trọng. Vải từ Cotton Spandex thích hợp cho tất cả các quần áo cần có độ co giãn, như áo thun ôm, croptop, tanktop, quần áo mặc nhà, quần legging, váy ôm, đầm ôm body, quần lót, đồ lót dài, áo ngực thể thao, áo ngực hàng ngày, vớ tất, hoặc bất kỳ mẫu váy áo kiểu,…

Ứng dụng của vải cotton Spandex

Mặc dù chất liệu này được ưa chuộng nhất làm trang phục mùa hè, nhưng cũng có thể là trang phục thoải mái trong mùa đông. Các thiết kế trang phục dành riêng cho mùa đông như áo hoodie hoặc quần dài, có thể hoạt động như một lớp cách nhiệt vừa đủ để giữ nhiệt cơ thể khi nhiệt độ xung quanh giảm xuống.

Quần áo thể thao và tập thể dục thông thường (Athletic Wears/ Excercise)

Quần áo thể thao và tập thể dục thông thường
Quần áo thể thao và tập thể dục thông thường

Quần áo mặc nhà (Lounge Wear)

Quần áo mặc nhà (Lounge Wear)

Quần thun dài ôm co giãn (Stretch Pants/ Leggings)

Quần thun dài ôm co giãn

Quần tập Yoga

Quần tập Yoga

Quần legging dành cho bà bầu (Maternity Leggings)

Quần legging dành cho bà bầu

Đồ mặc lót (Innerwear)

Đồ mặc lót
Đồ mặc lót

Áo thun T-Shirts

Áo thun T-Shirts
Áo thun T-Shirts

Áo thun Polo Shirt

Áo thun Polo Shirt

Áo Crop top/ Quần Shorts

Áo Crop top/ Quần Shorts

Có thể mua vải Cotton Spandex ở đâu và mẹo để mua Cotton Spandex “xịn”

Thông thường, nếu khách hàng chỉ cần mua số lượng rất nhỏ, chất lượng thấp đến trung bình và ít quan tâm nguồn gốc xuất xứ thì có thể tìm và lựa chọn các cửa hàng ở các khu chợ vải lớn. Ở Hồ Chí Minh, có một số khu chợ có thể tìm được vải thun Cotton Spandex gồm:

 • Chợ vải Soái Kình Lâm
 • Chợ vải Tân Bình
 • Chợ vải Phú Thọ Hòa
 • Chợ vải Kim Biên
 • Chợ vải Trần Hữu Trang
Mua vải cotton spandex ở đâu

Tuy nhiên, nếu khách hàng mua vải là các thương hiệu “Local Brand” hoặc các công ty chuyên sản xuất quần áo sẽ rất quan tâm đến vải Cotton Spandex có chất lượng tốt, cao cấp và có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Một trong các đơn vị cung cấp vải uy tín và có kinh nghiệm chuyên về hàng Cotton Spandex “ xịn” phải nhắc đến công ty Synex là một điển hình. Synex cung cấp đa dạng các sản phẩm vải có thành phần Cotton và Cotton pha với chất lượng tốt, giá cả phù hợp và dịch vụ khách hàng tốt.

Một số lưu ý khi chăm sóc quần áo từ vải thun Cotton Spandex

Cần giặt vải Cotton Spandex nước lạnh vì thành phần Cotton và Spandex rất nhạy cảm khi tiếp xúc với nhiệt. Quần áo có thể bị co rút không đều hoặc bị biến dạng khi giặt bằng nước ấm/ nóng. Cũng vì lý do này, không nên sử dụng bàn ủi nhiệt độ quá cao cho quần áo pha Spandex. 

Vải Cotton có thành phần Spandex không phù hợp cho giặt khô.

Không sử dụng thuốc tẩy Clo hoặc chất tẩy rửa mạnh, thành phần Spandex có thể dễ dàng bị giảm bền và phân hủy nếu tiếp xúc, khiến quần áo của bạn mất đi độ co giãn.

Hạn chế sấy khô quần áo đặc biệt là sấy nóng, chỉ cần để quần áo tự khô hoặc sử dụng giá phơi.

Nên để quần áo từ Cotton Spandex ở dạng phẳng và tự khô hoặc sử dụng giá phơi để hạn chế nhăn nhúm và mất đi hình dạng ban đầu.

Nhãn care label cho áo thun cotton spandex

Kết luận

Vải Cotton Spandex được ứng dụng cho đa dạng quần áo may mặc khác nhau. Việc quan tâm đến nhãn chăm sóc (care label) cho sản phẩm vải này là một điều cần thiết để duy trì chất lượng bền đẹp. Hiện tại, Synex đang có sự hợp tác với Hyosung cho ra đời nhiều các loại vải pha Spandex không chỉ với Cotton và còn có các chất liệu tổng hợp khác như Polyester [6]. Thị trường dệt may đang chịu ảnh hưởng mạnh bởi suy thoái kinh tế gần đây và yếu tố cạnh tranh về giá là rất quan trọng, Synex luôn hiểu và hỗ trợ khách hàng với mức giá tốt  và chất lượng uy tín.

Synex và Hyosung

Nguồn tham khảo

[1]https://www.lycra.com/en

[2]https://www.hyosungtextile.com/en/product/creora?type=spandex

[3]https://sn.qianxispandex-intl.com/conventional-spandex/

[4]https://www.linkedin.com/pulse/spandex-fabric-market-global-outlook-forecast-2023-2032

[5]https://uniway-sourcing.com/lists/spandex-yarn-manufacturers-suppliers/

[6]https://synex.vn/synex-hop-tac-cung-hyosung/

5/5 - (3 bình chọn)

LIÊN HỆ SYNEX

 • 57/2 ấp 1, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh
 • 034 575 2236 (Tel & Zalo & Viber)
 • synex.contact@gmail.com
DMCA.com Protection Status

Goolge map: https://goo.gl/maps/3cQCDaoBi52fK9vi9

SẢN PHẨM CỦA SYNEX

 • Vải thun Cotton
 • Vải thun Polyester
 • Vải thun Pha
 • Vải nhập khẩu
 • Vải sợi bền vững
 • Vải tính năng

LIÊN KẾT SOCIAL MEDIA

 • Facebook
 • Google Map
 • Zalo Official
 • Instagram
 • Youtube
 • Tiktok
Design Fabric With Nature And Human
Logo